Mức độ quan hệ tình dục bao lâu là tốt nhất – an toàn nhất?

Tùy theo từng thể trạng và nhu cầu của mỗi người sẽ có mong muốn thời gian quan hệ khác nhau. Nhưng thực sự thì mức độ quan hệ như thế nào là đúng? Đây cũng là 1 bí quyết để duy trì được đời sống tình dục  và nắm giữ hạnh phúc gia đình thêm viên mãn hơn.

Quan hệ tình dục là một nhu cầu cần thiết diễn ra trong suốt một đời người. Việc quan hệ sẽ giúp thỏa mãn sinh lý, lại còn giúp giải tỏa những mệt mỏi và căng thẳng rất hiệu quả, đồng thời đây cũng là một phương pháp giúp duy trì tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng.

Ông cha ta thường có câu: “Đêm bảy ngày 3, vô ra không kể”,  mang ý nghĩa diễn tả mức độ hoạt động tình dục diễn ra liên tục thường xuyên. Tuy nhiên, câu nói này lại không ám chỉ sự chơi bời này nọ, mà thể hiện việc mức độ quan hệ tình dục quá nhiều, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của nam giới lẫn nữ giới.

Mức độ quan hệ tình dục bao lâu là tốt nhất - an toàn nhất?
Mức độ quan hệ tình dục bao lâu là tốt nhất – an toàn nhất?

Việc quan hệ bữa bãi không có  kế hoạch rõ ràng xảy ra nhiều nhất ở những cặp đôi mới cưới, vì lúc này là tình cảm rất mãnh liệt khiến họ chỉ muốn quấn quýt với nhau cả ngày. Vô hình chung việc quan hệ với tần suất quá dày đặc sẽ làm tổn thương “cô bé” của phái nữ, còn gây ra những đau đớn hoặc mất cảm giác do âm đạo rộng ra nhiều hơn so với ban đầu.

Mức độ quan hệ tình dục như thế nào sẽ tốt nhất?

Việc quan hệ đều đặc sẽ khiến các cặp vợ chồng trở nên hạnh phúc hơn, nhưng tần suất chuẩn là bao nhiêu mới có thể duy trì mức độ ham muốn và tình cảm tốt nhất. Theo tờ Infographic cho biết rằng mức độ lý tưởng nhất của việc quan hệ tình dục là từ 2-3 lần mỗi tuần và tần suất này còn có sự khác biệt của các cặp đôi ở các độ tuổi khác nhau. Và nhận định này được rất nhiều chuyên gia bác sĩ đồng ý và khuyến khích các cặp đôi nên thực hiện như vậy.

Tiến sĩ Harry Fish, làm việc ở khu tiết niệu tại Bệnh viện Giáo hội New York đã nói rằng: Tùy theo độ tuổi thì tuần suất quan hệ tình dục trung mình sẽ có con số phù hợp, đối với những cặp đôi ở tuổi 20 thì nên quan hệ 2 – 4 ngày. Và khi độ tuổi càng cao thì sức khỏe không còn mạnh và thời gian không có dư thừa để sẵn sàng làm chuyện đó nhiều thì tần suất sẽ giảm xuống theo mức độ phù hợp với bản thân. Những cặp đôi ở độ tuổi 30 – 50 nên dành ra  khoảng 2 ngày mỗi tuần để quan hệ. Và khi bước qua tuổi 50, thì họ chỉ nên duy trì tần suất quan hệ tình dục là 1 lần/ tuần.

Đây chỉ là nghiên cứu về mức độ trung bình phù hợp nhất ở các đôi bình thường. Nếu tần suất quan hệ của bạn ít hoặc nhiều hơn mức độ trên đây, nhưng điều này vẫn đem lại cho 2 bạn sự hạnh phúc và thỏa mãn thì hoàn toàn bình thường. Mỗi người sẽ có mức độ ham muốn khác nhau, miễn sao cả hai đều cảm thấy hài lòng và hiểu nhau là được.

Tuy nhiên, một nhà tâm lý học tại trường Đại học Toronto lại có quan niệm khác rằng: Các cặp đôi có mức độ quan hệ tần suất 1 lần/tuần sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nhưng đôi quan hệ từ 2 lần trở lên. Thêm vào đó, là có nhiều người thừa nhận rằng khi họ làm chuyện đó 3 – 4 lần không có cảm giác hạnh phúc bằng tần suất quan hệ mỗi tuần một lần.  

Và chất lượng cuộc yêu có tốt hay không cũng phải phụ thuộc vào tinh thần có cảm thấy dễ chịu, thoải mái hay chỉ thờ ơ làm cho xong. Nhưng bạn cũng đừng quá cứng ngắc chỉ áp dụng theo con số nhất định. Bất kì lúc nào khi cả hai cảm thấy hứng thú và tràn đầy năng lượng thì cuộc yêu sẽ trở nên thăng hoa và hạnh phúc hơn.

>>Hãy thực hiện bài tập làm to dương vật để quan hệ “đỉnh hơn”!

You May Also Like