Tai Nạn Khi Làm “chuyện ấy” – Ám Ảnh Suốt Cuộc Đời

Tại nạn quan hệ tình dục

Tai nạn lần đầu tiên trong đời sống tình dục là một ám ảnh mạnh khiến cho bệnh nhân, bạn đời của họ nhớ và sợ hãi suốt đời.

Tai nạn khi làm “chuyện ấy” – ám ảnh theo suốt cuộc đời

Đã có không ít những câu chuyện dở khóc, dở cười chốn phòng the khiến nam giới phải cầu viện đến bác sĩ ngay trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Những sự cố ngoài mong đợi này không chỉ là biểu hiện bệnh lý của cơ thể mà còn tạo nên những sang chấn tâm lý mạnh, khiến nam giới bị ám ảnh, sợ hãi và xa lánh chuyện “chăn gối”.


Để hiểu thêm về những tai nạn trong lần đầu tiên làm chuyện ấy và những ảnh hướng của nó, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng – Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng – LIGHT về vấn đề này.

– Thưa bác sĩ Nguyễn Bá Hưng! Đã có không ít những câu chuyện dở khóc, dở cười chốn phòng the khiến nam giới phải cầu viện đến bác sĩ ngay trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Vậy những tai nạn thường gặp đó là gì thưa bác sĩ?

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng: Những tai nạn thường gặp trong lần quan hệ tình dục của nam giới là: Đứt phanh hãm (mất trinh nam), nghẹt bao quy đầu,không làm to dương vật lên được… và một số tai nạn hi hữu là gãy dương vật.

Thực tế cho thấy rằng, không chỉ con gái lần đầu tiên quan hệ bị chảy máu mà con trai cũng bị. Tuy nhiên, rách màng trinh của con gái gặp nhiều hơn mất trinh nam. Một điều thú vị khác là nam giới có thể bị đứt phanh hãm ngay lần đầu tiên nhưng cũng có thể bị đứt bất kỳ lúc nào trong đời sống tình dục. Ước tính khoảng 1-2% nam giới gặp sự cố này trong lúc giao hợp.

– Những tai nạn trong lần đầu tiên thường ảnh hướng tâm lý và để lại những di chứng bệnh lý như thế nào đối với cơ thể của nam giới?
Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng: Tai nạn lần đầu tiên trong đời sống tình dục luôn gây một ám ảnh mạnh khiến cho bệnh nhân, bạn tình của họ nhớ suốt đời.
Các di chứng thường gặp về mặt cơ thể nếu các tổn thương không được xử lý tốt sẽ gây nhiều phiền phức. Ví dụ như đứt phanh hãm sẽ gây đau và sẹo phanh hãm ngắn, kéo gục đầu dương vật xuông gây khó quan hệ.

Đối với nghẹt bao quy đầu nếu để lâu gây hoại tử nhiễm trùng ở dương vật và cũng gây sẹo xấu, cong vẹo dương vật, rối loạn cương dương sau này.
Về mặt tâm lý, đây được coi là một sang chấn tâm lý cho cánh mày râu. Với những sự cố nghiêm trọng như mất nhiều máu, nhiễm trùng sẽ để lại tâm lý ái ngại xa lánh chuyện chăn gối.

– Thưa bác sĩ, những lí do gì khiến nam giới gặp phải những “sự cố” trong lần quan hệ tình dục đầu tiên? Yếu tố tâm lí có tác động như thế nào đến nam giới trong lần đầu tiên?

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng: Mỗi người khi sinh ra có cấu tạo cơ thể không giống nhau. Có người có phanh hãm chắc dày, có người có phanh hãm thanh mảnh, lại có người phanh hãm lại bị tách đôi…

Có người có bao quy đầu dài, có người bị hẹp bao quy đầu, có người thì lại bị bán hẹp…

Đó là những nguyên nhân làm nầy sinh những tai nạn trong lần quan hệ tình dục đầu tiên của nam giới.

Lần đầu tiên quan hệ tình dục, nam giới thường vụng về, lóng ngóng trong khi đó bản năng lại thúc giục họ phải làm nhanh, làm mạnh mạnh, làm hết sức dẫn tới là nóng vội và gấp gáp cho nên dễ gặp sự cố hơn.

– Vậy để có 1 “cuộc yêu” hoàn hảo và một sự khởi đầu suôn sẻ, nam giới cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và tâm lý như thế nào trước khi “lâm trận”?
Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng: Phải có kiến thức về giới tính, tình dục và sinh sản. Phải biết được cách vệ sinh cơ quan sinh dục cho đúng. Không nên nóng vội, “yêu” quá sức lực và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng…

– Bác sĩ có lời khuyên cũng như khuyến cáo gì để tránh những sự cố trong lần đầu tiên?

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng: Các bạn trẻ nên tìm hiểu kỹ và có hiểu biết nhất định trước khi tiến hành “chuyện ấy” bằng cách nói chuyện cởi mở, hỏi han bố mẹ, thầy cô, những người đi trước từ đó sẽ không bị lúng túng và đỡ hấp tấp hơn.

Tự kiểm tra bộ phận sinh dục của mình thông qua lúc vệ sinh cho chúng hay qua việc hỏi han bạn bè người thân, thầy cô để biết rằng tình trạng cơ thể của mình ra sao.
Nếu nghi nghờ có khuyết tật thì mạnh dạn đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và đánh giá, lý tưởng nhất là trước khi quan hệ nên được khám chuyên khoa ít nhất một lần.
– Trân trọng cảm ơn bác sĩ!

>>Xem thêm : Một số bệnh dương vật mắc phải

You May Also Like